rangsumaple

Răng sứ Zirconia và Những ưu điểm nổi bật

Không phải ngẫu nhiên mà răng sứ Zirconia được các chuyên gia răng hàm mặt nhận định là một sản phẩm răng sứ có độ tương thích sinh học và độ bền cao nhất so với các dòng răng sứ trên thị trường hiện nay. Hãy cùng đi vào tìm hiểu về loại răng sứ này nhé!

Tổng quan về răng toàn sứ Zirconia

 Zirconia còn có ký hiệu là ZrO2. Đây được biết tới là oxit của kim loại Zirconium (Zr), nhờ những đặc tính ưu việt, Zirconia  được ứng dụng rộng rãi trong y khoa như: khớp hông, khớp gối nhân tạo, răng sứ…

Loại oxit của kim loại Zirconium này có khả năng chống đứt gãy và chống mài mòn cao. Vậy nên răng sứ Zirconia sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ đảm bảo về độ cứng, khả năng kháng mòn do ma sát mà còn có khả năng chịu nhiệt rất tốt.

Zirconia được sử dụng trong nha khoa để thực hiện: cùi giả, trụ implant, implant abutment, mắc cài trong chỉnh nha…

Ưu điểm của răng sứ Zirconia

  • Phần khung răng bằng Zirconia sẽ được tiện bằng hệ thống máy kỹ thuật chuyên dụng được thực hiện trong nha khoa theo phương pháp CAD/CAM (Computer-Aided Design/ Computer-Aided Manufacturing). Vì vậy, răng sứ bằng vật liệu Zirconia sẽ đảm bảo tính chính xác rất cao.
  • Nhờ cấu tạo cải tiến, răng toàn sứ Zirconia sở hữu ưu điểm về tính thẩm mỹ lẫn độ bền chắc cao, tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian sử dụng. Thích hợp để phục hình cho tất cả vị trí răng, từ răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao đến đáp ứng độ cứng chắc cho răng hàm ăn nhai chắc chắn.
  • Có cấu tạo 100% từ sứ zirconia nên có màu trắng sáng tự nhiên. Đồng thời, tính quang học của chúng cũng rất cao, khả năng phản chiếu ánh tốt. Phòng tránh được tính trạng lộ viền nướu, đảm bảo được tính thẩm mỹ.
  • Răng Zirconia chịu lực cao nhờ được chế tác từ thỏi sứ zirconia nguyên chất, hơn nữa còn được nung ở nhiệt độ cao vậy nên răng sứ Zirconia rất cứng và có khả năng chịu lực lên đến 900 Mpa. Khách hàng phục hình răng sứ này có thể ăn nhai thoải mái.
  • Độ tương thích với cơ thể cũng rất tốt. Zirconia là loại sứ lành tính, có khả năng chống ăn mòn tuyệt đối, xương hay các mô chân răng có thể phát triển xung quanh như răng thật, không bị ảnh hưởng gì cả.
  • Không gây ra phản ứng với môi trường miệng giúp cho nướu cũng như toàn bộ khung hàm luôn sạch sẽ, an toàn. Hơn nữa với dòng răng sứ này, không lo xảy ra hiện tượng viêm nướu, hôi miệng, đen viền nướu như răng sứ kim loại thông thường.
  • Đặc biệt tuổi thọ của răng sứ Zirconia rất cao. Hiện nay, tuổi thọ của răng sứ Zirconia lên đến 20 năm. Thậm chí đối với những khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách thời gian này còn có thể kéo dài hơn.
  • Theo nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Đức, chưa có bất kỳ trường hợp nào bị kích ứng hay tác dụng phụ khi bọc răng sứ Zirconia từ lúc sơ khai đến nay.
  • Bảo toàn tối đa răng thật. Khi trồng răng sứ Zirconia, bác sĩ chỉ cần mài 0,5mm – 1mm mô răng thật nên sẽ hạn chế đau ê và mòn răng, hại tủy răng. Đồng thời, kiểu răng sứ này còn hạn chế thấp nhất sự cọ xát với răng lân cận nhờ lớp sứ láng bóng được chế tác công phu với độ chính xác cao.

Tính đến thời điểm hiện tại thì răng sứ Zirconia không có bất kì vấn đề nào cần phải bàn cải. Vấn đề chi phí cao hơn những loại răng sứ khác cũng hoàn toàn xứng đáng với chất lượng mà nó mang lại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *